Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Huế trưng bày hơn 300 hiện vật

Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Huế là một bảo tàng ở số 3, Lê Trúc, Huế. Tòa nhà chính của bảo tàng bằng gỗ có 128 cây cột bằng gỗ quý, trên các cột trụ của bốn nhân vật thiêng liêng: long-li-quy-phung và hơn 1000 bài thơ trong các ký tự Trung Quốc. Tòa nhà này là quyền lực Long An được xây dựng vào năm 1845 dưới triều đại nhà Nguyễn, triều đại của Thiệu Trị. Bảo tàng trưng bày hơn 300 hiện vật vàng, sứ, sứ, Huế lam, yên và mái vòm, trang phục của triều Nguyễn, mang đến cho du khách mua vé máy bay đi huế tại vietjetgiare.vn/ve-may-bay-di-hue một cái nhìn tổng quan về cuộc sống hoàng gia Huế.

Cầu Trường Tiền

Tam giác Trường Tiền, còn được gọi là cầu Tràng Tiền, là một cây cầu dài 402,60 m, bao gồm sáu dầm thép có giằng cao kéo dài 67 m. Cầu 6 m, được thiết kế theo phong cách Gothic, ngang qua sông Hương. Cây cầu bắc ở phường Phú Hòa, cầu phía nam phường Phú Hội; ở giữa thành phố Huế.

>> Rời địa danh cầu tràng tiền bạn có thể đặt vé máy bay đi buôn ma thuột tại vietjetgiare.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot

Sông Hương

Sông Hương có hai nguồn. Sông Tả Trạch bắt nguồn từ núi Trường Sơn chảy về phía Tây Bắc qua 55 thác hùng vĩ, nguồn Hữu Trạch ngắn hơn sau khi vượt qua 14 rạch trượt và ngã ba Bằng Lăng (ngã ba Tứ Tuân). Sông Hương thật lãng mạn. Sông Hương dài 30 km (từ Cửa Lạng đến cửa Thuận An), độ dốc của lưu lượng nước so với mặt biển không có nhiều khác biệt nên nước chảy chậm. Nước sông Hương trở nên xanh hơn khi băng qua chân điện Ngọc Trần – Hòn Chằm, tạo ra một vùng bụng sâu.

Sông Hương là đẹp từ nguồn, quanh co quanh co núi rừng, cây cối, mang hương thơm của thảo mộc rừng nhiệt đới. Dòng sông từ từ lướt qua những ngôi làng xanh, râm của Kim Long, Nguyệt Biều, Vi Đa, Đông Ba, Gia Hồi, chợ Dinh, Nam Phổ, Bảo Vinh, với hương thơm của hoa Huế. . Con sông xanh trong tinh thể sapphire lung linh dưới ánh nắng mặt trời, chiếc thuyền Huế xuôi ngược lại, cùng với sự thiền định sâu sắc, sâu sắc, nam tính vào giữa đêm. Đi bằng thuyền để chiêm ngưỡng Hương Giang thơ mộng, lắng nghe những bài hát dân gian, bài hát dân gian Huế vào ban đêm là một thời gian dài hưởng thụ của khách đặt vé khuyến mãi vietjet air du lịch hạng giải trí ….

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long, còn được gọi là Thiên Thọ Lang, được xây dựng vào năm 1814 và được hoàn thành vào năm 1820. Lăng là một quần thể của nhiều ngôi mộ trong gia đình hoàng gia. Toàn bộ đầm phá là một đầm phá với 42 ngọn đồi, núi lớn, bao gồm Đại Thiên Thọ là ngọn núi lớn nhất được chọn làm lăng mộ của ngôi mộ và là tên của quần.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng được gọi là Thiệu Hưng do vua Thiệu Trị xây dựng từ 1840 đến 1843 để chôn Vua Minh Mạng. Lăng nằm trên núi Cẩm Khê, gần tam giác BangLang là nơi gặp gỡ của Hữu Trạch và Tả Trạch cùng sông Hương, cách Huế 12 km.

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị, còn gọi là Xương Lang, thuộc thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thủy. Nó được vua Tự Đức xây dựng năm 1847 để chôn vua Thiệu Trị. So với những ngôi mộ của các vị vua và những người kế nhiệm trước đây, lăng Thiệu Trị có những đặc điểm riêng. Đây là ngôi mộ duy nhất để biến hướng tây bắc, một hướng ít được sử dụng trong kiến ​​trúc cung điện và lăng mộ trong thời nhà Nguyễn.

Chùa Tự Đàm

Chùa Tự Đàm là một ngôi chùa cổ ở Huế; Tọa lạc tại số 1 đường Tô Liễu Quân, phường Trường An, thành phố Huế.

Ngôi đền được thành lập vào cuối thế kỷ XVII bởi nhà sư Thiền Minh Hoàng và sau này được đặt tên là Tôn Tôn (hay Tôn), có nghĩa là “truyền tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *